But there was also proven efficacy in neuropathic pain where can I buy Neurontin over the counter characterized by neuralgia due to herpes zoster.

Mẹo chống say tàu xe ngày Tết

Tết này bạn có dự định đi chúc Tết người thân cùng với gia đình ,đi chơi xa cùng với bạn bè,  nhưng bạn lại  đang lo lắng vì chứng say tàu xe khi đi ô tô đường dài của mình. Với bài viết mẹo chống say tàu xe khi đi chơi ngày tết của chúng tôi, bạn sẽ không còn phải lo lắng bất kỳ điều gì nữa.

meo-chong-say-tau-xe-ngay-tet

Say tàu xe là trạnh thái cơ thể bạn cảm thấy khó chịu, choáng váng, nôn nao khi đia tàu, xe ô tô đường dài. Nhẹ thì thường triệu chứng này sẽ chỉ thoáng qua, cơ thể bạn sẽ thích nghi dần và hết hoàn toàn khi phương tiện ngừng di chuyển. Nếu nặng hơn thì tuyến bọt sẽ tiết nhiều nước bọt ở miệng, dạ dày cồn cào, buồn nôn và nôn, da tái nhợt, đau đầu, choáng váng, thở nhanh và vã mồ hôi.

Nguyên nhân chủ yếu gây say tàu xe là sự kém thích ứng của tiền đình với sự thay đổi vị trí của cơ thể một cách không có quy tắc. Trong hoạt động hằng ngày, chúng ta quen đi lại trên mặt đất bằng, không quen với sự tròng trành. Sự thay đổi phương hướng và tốc độ vận động khác nhau đều gây kích thích không tốt cho cơ quan tiền đình ở tai trong. Sự kích thích này mạnh đến một mức nào đó sẽ làm cho một số người chịu không nổi, dẫn đến tình trạng đau đầu, buồn nôn và nôn ói khi đi tàu xe.

Dưới đây là những mẹo chống say tàu xe hiệu quả khi đi chơi ngày Tết mà chúng tôi list ra dành cho bạn:

Bạn có thể mang theo một số đồ ăn vặt, một chiếc máy nghe nhạc hay chăm chú nói chyện với một ai đóhát một mình hoặc một vài món đồ chơi trí tuệ …để làm thú vui tiêu khiển trên xe, chúng sẽ giúp bạn quên đi cảm giác say xe. Nên nhớ rằng yếu tố tình thần rất quan trọng vì nếu bạn luôn có tâm lý bi quan, tiêu cực rằng bạn sẽ bị say xe thì cơn say sẽ càng dễ tìm đến bạn hơn.

Ngủ đủ giấc, ăn bớt đi hơn so với khẩu phần hàng ngày và ăn trước 2 tiếng khi lên xe. Trước khi lên ô tô bạn không nên nhịn đói mà nên ăn lấp đầy chiếc bụng rỗng nhưng hãy thận trọng với những loại đồ ăn thu nạp vào trong cơ thể.

Bạn nên tránh ngửi các mùi khó chịu như thuốc lá, mùi nước hoa quá nồng, hoặc những mùi gây khó chịu trên xe. Các mùi đó chỉ khiến tình trạng say xe của bạn trở nên tệ hơn thôi. Bạn có thể yêu cầu mọi người  trên xe không ai được hút thuốc lá, hoặc bạn có thể chủ động chuẩn bị cho mình một vài chiếc khẩu trang y tế dự phòng để tránh những mùi gây cảm giác khó chịu cho bạn.

  Bạn không nên uống những món đồ uống có ga, hoặc những đồ ăn gây đầy hơi như đồ nếp,đậu tương hay lạc… những thực phẩm giàu chất béo hoặc nặng mùi vì chúng sẽ khiến cho bạn dễ bị ghê cổ và buồn nôn.

Bạn cũng có thể ngửi , hoặc nhấm nháp vỏ chanh, vỏ cam, quýt, gừng hoặc bánh mì… theo kinh nghiệm dân gian thì cách này hiệu quả đến hơn 90% đấy.

Trước khi lên xe , bạn có thể uống một ly nước ấm có pha dấm, như thế cũng có thể phòng chống được say xe. Hoặc bạn có thể làm bằng cách trước khi lên xe lấy một miếng cao giảm đau dán vào lỗ rốn, như vậy cũng có thể phòng chống được say xe .

Ngoài ra, có thể thực hiện cách xoa dầu gió vào hai huyệt thái dương, hai huyệt nội quan (giữa hai gân tay, phía trên và cách lằn chỉ cổ tay 3-4cm, huyệt nhân trung (giữa đường rãnh môi trên), hai huyệt phong trì (chỗ lõm phía sau gáy, trên cổ). Bạn cũng có thể lấy hai lát gừng tươi buộc vào hai huyệt nội quan để phòng chống say tàu xe.

Mẹo chống say tàu xe ngày Tết
Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc (0)